Tư vấn hỗ trợ

0946169876

Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Hướng dẫn sử dụng xà đơn gấp gọn đa năng tại nhà

biss seo | 27/10/2022

Nhiều người chọn lựa sử dụng xà đơn gấp gọn đa năng tại nhà để thực hiện các bài tập thể dục khác nhau. Các bài tập với xà đơn giúp bạn rèn luyện sức khỏe cực hữu ích khi không có thời gian đến phòng tập. Cùng tìm hiểu nội dung dưới đây để biết cách dùng xà đơn gấp gọn này.

Hướng dẫn cách lắp xà đơn gấp gọn đa năng  

 

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng xà đơn gấp gọn đa năng tại nhà, bạn cần biết cách lắp đặt thiết bị. Việc lắp xà đơn khá đơn giản và dễ dàng chỉ với ít thao tác đơn giản.

 

 

Cụ thể bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để thực hiện lắp đặt xà đơn.

  • Trước tiên, bạn cần đo chiều rộng của cửa nhà để tìm mua được mẫu xà đơn  kích thước phù hợp.
  • Sau đó, bạn cần ướm thử mức treo xà tương ứng với chiều cao của người tập và lắp mút cao su vào hai đầu tiếp xúc khung cửa. Không treo xà đơn quá cao hay quá thấp so với chiều cao người tập để tránh nguy hiểm khi tập luyện.
  • Sau đó, bạn dùng 1 tay cầm cố định xà đơn và tay còn lại vặn hai đầu xà đơn ra dần. Bạn cần vặn sao cho khoảng cách nới giữa hai đầu xà đơn cân bằng nhau để lực tác động đều sang hai bên khi tập luyện.
  • Cuối cùng bạn vặn hai đầu xà đơn ra cho đến khi chạm khít khung cửa hoặc khoảng cách hai bức tường. Lưu ý bạn cầm 1 tay cầm giữ xà đơn và tay còn lại thực hiện di chuyển giữa thanh xà. Sau đó bạn vặn ở giữa xà đơn sao cho lực đẩy ép đều hai bên cửa. Bạn dùng cả hai tay vặn lại chặt một lần nữa cho chắc chắn là xong.
  • Hệ thống ren vặn trong xà đơn có 1 chiều vặn đẩy ra 2 bên và 1 chiều vặn thu vào giữa. Chính vì thể khi tập luyện thì người dùng cần phải tập đúng chiều.

Hướng dẫn sử dụng xà đơn gấp gọn đa năng tại nhà

Khi lắp đặt xà đơn gấp gọn xong thì bạn có thể sử dụng để tập luyện dễ dàng. Bạn có thể tập các bài tập như tập hít xà đơn, tập cơ ngực, tập gập cơ bụng, tập bắp tay để tăng cường sức khỏe.

 

 

Người tập điều chỉnh chiều cao của xà đơn phù hợp với chiều cao của cơ thể từ 1m43 đến 2m35. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các nấc lỗ trên 4 chân khung xà và điều chỉnh cân đối.

Khi muốn xếp xà đơn lại, bạn có thể tháo thanh giằng ra khỏi bulong bằng cách đập nhẹ tay vào mỗi đầu của thanh giằng từ dưới lên trên.

 

Các bài tập luyện nâng cao sức khỏe với xà đơn

 

 

Xà đơn gấp gọn đa năng là vật dụng hữu ích cho người dùng khi tập luyện thể dục tại nhà. Bạn có thể sử dụng xà đơn gấp gọn đa năng tại nhà để tập luyện các bài tập như sau:

  • Ke bụng cùng xà đơn

Bài tập ke bụng với xà đơn giúp bạn có được vòng bụng săn chắc, giảm mỡ thừa. Để thực hiện bài tập này bạn chỉ cần lắp xà đơn vào khung cửa thấp khoảng giữa bụng để tập luyện bài tập giữ người trên không.

  • Hít đất cùng với xà đơn

Đây là bài tập luyện cùng xà đơn được khá nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Cụ thể bạn cần lắp xà đơn ở vị trí thấp gần đất và thực hiện tư thế chống đẩy, tay đặt lên xà đơn hít đất.

  • Hít xà đơn

Bài tập hít xà đơn này thì bạn hãy lắp đặt xà đơn ở vị trí có độ cao phù hợp sau đó thực hiện các động tác hít xà.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng xà đơn gấp gọn đa năng tại nhà đơn giản, hiệu quả. Để chọn mua xà đơn chất lượng tốt, giá bán hợp lý bạn đọc hãy đến với số 61, Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Hoặc bạn vui lòng liên hệ 0946169876 để Thể Thao Minh Toàn hỗ trợ tư vấn.

Liên hệ với chúng tôi

⇒ Liên hệ tư vấn và mua hàng: Mr Khánh: 0946169876

⇒ Hoặc chat zalo ở ô bên cạnh để nhận báo giá, Thể Thao Minh Toàn sẽ gọi điện trực tiếp đến quý khách. Xin trân trọng cảm ơn!

⇒ Địa chỉ: 61, Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thảo luận về chủ đề này
zalo
Gọi ngay
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng