Tư vấn hỗ trợ

0946169876

Máy Tập Cơ Bụng

Hướng dẫn sử dụng máy tập cơ bụng và những lưu ý để có hiệu quả tập tốt nhất. Các loại và giá thành hợp lý nhất hiện nay tại Minh Toàn Sport ? 
Sở hữu cơ bụng săn chắc, thon gọn, hay nổi rõ 6 múi là mong ước của cả hai giới nam và nữ. Tuy nhiên, việc tăng cơ – giảm mỡ ở vùng bụng thường khá khó khăn, đòi hỏi chúng ta phải có chế độ dinh dưỡng khoa học, kết hợp với tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

Tập luyện ở phòng gym là một trong những hình thức tập luyện phổ biến hiện nay, bởi các phòng tập có hệ thống máy móc đa dạng và hiện đại, trong đó không thiếu những máy tập cơ bụng, bên cạnh đó là giáo án chi tiết và huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Trong nội dung dưới đây Thể thao Minh Toàn sẽ hướng dẫn sử dụng máy tập bụng ở phòng gym, giúp các bạn hiểu hơn về quá trình giảm mỡ bụng, xây dựng vòng 2 như ý, cũng như một số bài tập với các máy tập cơ bụng phổ biến trong phòng tập gym.

Hướng dẫn sử dụng máy tập bụng Minh Toàn Sport tại phòng gym

Máy tập bụng phổ biến trong phòng gym gồm: Ghế cong tập bụng, Six pack care, con lăn tập bụng, máy rung…

Tập bụng với ghế cong

Ghế cong là dụng cụ gym khá phổ biến trong cả tập luyện tại nhà và phòng tập. Nó có cấu tạo bao gồm một trục dọc để kê đùi và móc chân, 1 mặt cong để người dùng ngả lưng khi tập các bài gập bụng. Để tập với ghế cong các bạn thực hiện như sau:

- Ngồi trên ghế, kê đùi lên thanh ngang trước mặt và móc chân vào thanh ngang bên dưới, lưng thẳng, 2 tay để sau đầu hoặc đặt nhẹ lên hai bên thái dương.

- Từ từ ngả lưng ra phía sau cho tới khi gần như toàn bộ lưng ở trên mặt cong của ghế (nhưng không ngả hẳn).

- Siết cơ bụng, từ từ đưa người trở lên vị trí ban đầu.

- Lặp lại động tác.

Để tăng cường độ khó cũng như tác động nhiều hơn đến cơ bụng, khi trở lên các bạn có thể kết hợp xoay hông qua trái, ở lượt sau thì xoay hông qua phải.

Khi ngả ra hít vào, còn khi siết cơ bụng để đưa cơ thể lên thì thở ra.

Tập bụng với máy six pack care có tại Minh Toàn Sport

Máy tập đa năng six pack care cung cấp nhiều động tác khác nhau cho nhiều bộ phận trên cơ thể nhưng đáng kể nhất là bài tập cho vùng bụng.

Bài tập gập bụng

- Điều chỉnh độ dài của ghế cũng như phần tựa đầu phù hợp với thể trạng

- Ngồi trên thiết bị, đùi kê lên thanh ngang ở trên, móc chân vào thanh ngang bên dưới, lưng ngả ra sau, đầu tựa vào ghế, hai tay đan vào nhau và đặt sau gáy.

- Dùng lực để từ từ ngả lưng ra sau, rồi trở về vị trí ban đầu, lặp lại động tác.

- Biến thể khác của động tác này là duỗi thẳng 2 tay trên đầu trong quá trình thực hiện.

- Việc tập bụng với máy six pack care nhìn chung nhẹ nhàng hơn so với ghế cong do được trang bị lò xo trợ lực ở bên dưới gầm ghế. 

Ngoài bài tập gập bụng trên các bạn có thể tháo toàn bộ các lò xo ở gầm ghế để phần lưng ghế ngả ra sau và chúng ta có thể thực hiện bài tập tương tự như trên ghế cong.

Bài tập xoay eo

- Tháo toàn bộ lò xo trợ lực ở gầm máy, ngả toàn bộ phần tựa lưng.

- Ngồi trên thiết bị, mặt quay về phía phần tựa lưng, 2 tay nắm lấy phần tay cầm ở đằng sau. Hai đầu gối co.

- Dùng lực của bụng và hông đề từ từ xoay nửa dưới cơ thể sang phải rồi sang trái.

- Lặp lại động tác.

Tập bụng với con lăn Minh Toàn Sport

Trong hệ thống các thiết bị tập bụng thì con lăn có cấu tạo đơn giản nhất, giá cũng khá rẻ chỉ từ vài trăm nghìn.

Con lăn bao gồm 1 – 2 bánh xe với thanh ngang xỏ qua trục bánh. Khi tập với con lăn các bạn lấy miếng đệm đi theo máy ra hoặc có thể sử dụng thảm yoga, khăn tắm gấp lại và đặt 2 đầu gối lên đó. Tay nắm chặt thanh ngang, đặt bánh xe gần với vị trí đầu gối, sau đó từ từ đẩy ra trước để phần trên cơ thể gần như song song với mặt đất.

Thực hiện siết cơ bụng để thu tay trở về vị trí ban đầu, lặp lại động tác.

Kết luận 

Trên đây là một số Hướng dẫn sử dụng máy tập bụng ở phòng gym từ Minh Toàn Sport. Mong rằng qua các thông tin trong bài viết các bạn đã hiểu hơn về quá trình tăng cơ  - giảm mỡ cho vùng bụng. Tập bụng chưa bao giờ là việc dễ, nó đòi hỏi sự kiên trì, chế độ dinh dưỡng phù hợp, tập luyện đúng kỹ thuật và bền bỉ. Nhưng nếu thực hiện được thì chúng ta sẽ có được body hoàn hảo.

Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến các loại máy tập thể dục hay có nhu cầu trang bị máy tập bụng cho phòng gym, máy tập trong gia đình, máy chạy bộ, xe đạp tập, giàn tạ đa năng… Hãy liên hệ với Minh Toàn Sport để được cung cấp thiết bị chính hãng và tư vấn cụ thể! 

Câu hỏi liên quan

Chế độ dinh dưỡng khi tập máy tập cơ bụng tại Minh Toàn Sport

Thống kê cho thấy nếu muốn giảm 500gr/tuần thì cần phải giảm 500 calo/ngày từ chế độ ăn. Việc tập luyện có thể giúp tiêu hao 250 – 300 calo/giờ, và phần còn lại chúng ta sẽ thực hiện cắt giảm thông qua chế độ ăn.

- Tăng lượng protein: Trong khi giảm mỡ thì lượng cơ nạc cũng bị hao hụt. Để duy trì khối lượng cơ thì cần phải cung cấp đủ lượng protein để có thể hình thành và phát triển cơ bắp. Bạn nên bổ sung 1 – 1.5 gr protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Các thực phẩm giàu đạm được khuyến nghị là: Thịt gà, bò, khoai tây, các loại đậu.

- Chất béo: Nên hạn chế chất béo từ động vật, gia súc, gia cầm, thay thế bằng dầu thực vật và chất béo tốt có trong các loại cá nước lạnh.

- Tinh bột: Nên chiếm 50% tổng lượng cung cấp năng lượng (30% từ protein, còn lại là chất béo).

- Vitamin, khoáng chất: Cần tăng cường nhiều vitamin và khoáng chất từ trong rau củ quả và các loại rau.

Liên hệ với Minh Toàn Sport để được nhân viên tư vấn miễn phí! 

zalo
Gọi ngay
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng