Tư vấn hỗ trợ

0946169876

Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Giảm mỡ bụng hiệu quả với các bài tập bụng xà đơn dễ dàng

biss seo | 27/10/2022

Nhiều bạn trẻ lựa chọn các bài tập bụng xà đơn dễ dàng để loại bỏ mỡ vùng bụng và giúp cơ vùng bụng săn chắc hơn. Đây là biện pháp tập luyện giảm mỡ bụng khá hiệu quả và dễ dàng thực hiện. Cùng tham khảo các bài tập xà đơn dễ dàng dành riêng cho bụng dưới đây.

Lợi ích của các bài tập bụng xà đơn

 

Khi tập xà đơn các bài tập bụng thường xuyên bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực như sau:

 • Giảm mỡ bụng hiệu quả, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh như mỡ máu, tiểu đường, thoái hóa cột sống…
 • Ngoài ra, việc tập xà đơn còn giúp chúng ta tăng chiều cao tối đa và hiệu quả nhất.
 • Đây là biện pháp tập luyện phù hợp cho người bị bệnh cột sống, người bị thoát vị đĩa đệm. 

 

 

Các bài tập bụng xà đơn dễ dàng và hiệu quả

Việc tập luyện xà đơn thường xuyên và đều đặn sẽ giúp bạn chúng ta nhận được nhiều lợi ích về sức khỏe. Đối với các bài tập xà đơn cho vùng bụng giúp bạn có được cơ thể săn chắc, giảm mỡ bụng. Dưới đây là một số các động tác tập bụng với xà đơn mà bạn có thể thực hiện.

 

Bài tập đu xà xoay 2 chân 360 độ

 

Bài tập đu xà này có độ khó cao nên đòi hỏi bạn có thể lực tốt và đã tập luyện đều đặn thường xuyên.

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn cần đưa hai tay nắm chắc lấy thanh xà đơn, trong đó khoảng cách giữa hai tay rộng hơn vai để treo người lên không.
 • Lúc này hai chân thả tự do và bạn dùng cơ bụng kết hợp lực của tay đưa hai chân theo hướng từ phải sang trái thẳng đứng. Sau đó, bạn thực hiện theo hướng ngược lại từ trái qua phải.

 

Bài tập hai chân vuông góc với bụng

Bài tập đu xà hai chân vuông góc với bụng này giúp làm săn chắc vùng bụng, giảm mỡ thừa và tạo cơ bụng 6 múi. Đây cũng là bài tập này khá nặng nên phù hợp với đối tượng đã từng tập luyện trong một thời gian.

Cách thực hiện:

 • Hai tay nắm chắc lấy thanh xà đơn với khoảng cách giữa hai tay rộng hơn vai. Treo người lên không và chụm hai chân sát nhau theo thân người.
 • Sau đó bạn nâng hai chân vuông góc với bụng trong khoảng 3 – 4 giây.
 • Hạ chân trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác này 6 – 10 lần/hiệp.

Bài tập nâng cao đầu gối

 

Một trong các bài tập bụng xà đơn dễ dàng tiếp theo mà nâng cao đầu gối. Với bài tập này giúp bạn sở hữu vòng bụng săn chắc, hạn chế mỡ thừa.

 

 

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên bạn cần dùng hai tay nắm chắc lấy thanh xà sao cho khoảng cách giữa hai tay rộng hơn vai. Sau đó bạn treo người lên không và thả hai chân thẳng dọc thân người.
 • Cố định vị trí toàn thân khi treo người và thực hiện nâng cao, co đầu gối gần sát bụng trong vòng 1 – 2 giây. Cuối cùng bạn hạ chân từ từ xuống vị trí bắt đầu và lặp lại động tác từ 8 – 12 lần/hiệp.

 

Bài tập gập bụng chân chạm xà đơn

Bài tập ngập bụng chân chạm xà đơn có độ khó cao phù hợp người đã tập xà trong thời gian dài. Bài tập này rất hiệu quả cho việc tập vùng bụng và tạo cơ bụng 6 múi cho người tập.

Cách thực hiện:

 • Bạn dùng 2 tay nắm vào thanh xà đơn sao cho khoảng cách giữa hai tay rộng hơn vai. Sau đó bạn treo người lên không và hai chân thẳng vuông góc với bụng.
 • Tiến hành nâng hai chân gập bụng đến khi hai chân chạm vào thanh xà và hạ về vị trí bắt đầu.
 • Lặp lại động tác từ 6 – 10 lần cho mỗi hiệp

 

Bài tập đu xà xoay bụng 180 độ

Một trong các bài tập bụng xà đơn dễ dàng tiếp theo là đu xà xoay bụng 180 độ. Động tác này đòi hỏi người tập phải có sức khỏe tốt, thành thạo các bài tập về đu xà khác.

Cách thực hiện:

 • Hai tay nắm lấy thanh xà sao cho khoảng cách giữa hai tay rộng hơn vai. Sau đó bạn treo người lên không sao cho hai chân và người tạo thành tư thế hình chữ L.
 • Dùng lực bụng và tay để đưa hai chân lên cao thẳng đứng rồi từ từ xoay sang bên phải và quay 180 độ sang bên trái.
 • Từ từ hạ chân trở về vị trí bắt đầu và lặp lại từ 6 – 10 lần/hiệp.

 

Trên đây là các bài tập bụng xà đơn dễ dàng mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Tùy tình trạng sức khỏe của mỗi người để chọn lựa bài tập phù hợp. Để chọn mua xà đơn chất lượng tốt bạn hãy đến với số 61, Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Hoặc vui lòng liên hệ 0946169876 để Thể Thao Minh Toàn hỗ trợ tư vấn.

Liên hệ với chúng tôi

⇒ Liên hệ tư vấn và mua hàng: Mr Khánh: 0946169876

⇒ Hoặc chat zalo ở ô bên cạnh để nhận báo giá, Thể Thao Minh Toàn sẽ gọi điện trực tiếp đến quý khách. Xin trân trọng cảm ơn!

⇒ Địa chỉ: 61, Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thảo luận về chủ đề này
zalo
Gọi ngay
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng