Tư vấn hỗ trợ

0946169876

Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm

Hoàng Nghĩa Khánh | 10/07/2017

Thoát vị đĩa đệm là bệnh vô cùng phổ biến và gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Biểu hiện bệnh thường là đau nhói dữ dội ở vùng thắt lưng, có thể kêu “khục” xương. Cơn đau tái phát nhiều lần và càng ngày càng gia tăng, đau nhiều về chiều tối.

Theo nghiên cứu, đĩa đệm là phần luôn phải chịu áp lực rất lớn dù bạn ở tư thế nào, trong đó tư thế ngồi cúi gập đầu (tư thế mà dân văn phòng hay mắc phải nhất khi nghỉ trưa) cơ thể phải chịu đến 275 kg.

Từ lâu, xà đơn đã trở thành dụng cụ tập luyện quen thuộc trong mỗi gia đình để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bởi nó giúp giãn cơ hoàn toàn tự nhiên, điều chỉnh cột sống, giãn đốt sống và phục hồi vị trí nhân nhầy đĩa đệm. Các bài tập với xà đơn gắn cửa cũng rất đơn giản, dễ thực hiện và tiện lợi.

* Bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm:

  1.  Sau khi làm một vài động tác khởi động, hít thở nhằm giãn cơ thì bạn bước lên bục tập (có thể là 1 ghế nhỏ hay viên gạch cao 5 – 7 cm), mở rộng 2 tay, hướng thẳng lên bằng vai và nắm lấy xà.
  2.  Kéo cơ thể lên và hạ xuống, 2 chân thả lỏng. Bục có thể làm điểm đỡ khi bạn hạ xuống nếu không thể dùng tay kéo quá lâu hoặc quá đau lưng khi mới tập.

Khi cơn đau của bạn đã giảm và bạn cũng quen hơn với xà, hãy bỏ bục tập ra và bắt đầu tập đu trên xà. Tay bạn sẽ bám và kéo toàn bộ cơ thể, khi cằm vượt qua xà thì hạ người xuống, chân không chạm đất và để thẳng thả lỏng.

Duy trì bài tập khoảng 15 – 20 phút 1 ngày, nhịp thở đều đặn và nên chọn quần áo thoải mái khi tập.

chua-thoat-vi-dia-dem-bang-xa-don

* Chọn loại xà đơn tập luyện cho bệnh thoát vị đĩa đệm

Loại xà tập: Chọn xà đơn xếp chữ A, hoặc xà đơn gắn cửa (xà đơn treo tường) đều được.

Nếu diện tích nhà bạn đủ lớn thì nên chọn xà đơn xuki (kích thước diện tích xà 2m*2m). Nếu không bạn có thể chọn xà đơn treo tường để thực hiện các bài tập. Loại xà đơn này có thể điều chỉnh kích thước rất tốt. Với 3 kích thước xà điều chỉnh phù hợp với tất cả các loại cửa:

+ Xà 60 kéo dài được đến 1m

+ Xà 80 kéo dài được đến 1,3m

+ Xà 1m kéo dài được đến 1,5 m

Chú ý: Trong thời gian chữa trị bạn không được mang vác nặng, không chơi vận động nặng hay nằm ngủ nền nhà, ngồi lâu dưới đất.

Liên hệ với chúng tôi

⇒ Liên hệ tư vấn và mua hàng: Mr Khánh: 0946169876

⇒ Hoặc chat zalo ở ô bên cạnh để nhận báo giá, Thể Thao Minh Toàn sẽ gọi điện trực tiếp đến quý khách. Xin trân trọng cảm ơn!

⇒ Địa chỉ: 61, Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thảo luận về chủ đề này
zalo
Gọi ngay
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng