Tư vấn hỗ trợ

0946169876

Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

top 3 thảm tập yoga tốt nhất giá rẻ nên mua

Hưởng | 22/06/2020

Hiện nay Yoga là một phương pháp phổ biến tập luyện nâng cao sức khỏe với những lợi ích bất ngờ.

Tuy nhiên trong quá trình luyện tập làm quen tiếp xúc với yoga nhiều người vẫn gặp nhiều khó khăn vì dụng cụ chưa tốt, kinh nghiệm chưa nhiều vì vậy rất dễ dẫn đến tình trạng chấn thương và không hiệu quả.

Chính vì lẽ đó, trong bài viết này chúng tôi đã tuyển chọn ra những kinh nghiệm để giúp cho người tập biết cách chọn mua cho mình một chiếc thảm tập yoga tốt nhất.

Ngoài ra chúng tôi sẽ đưa ra một số giải pháp hỗ trợ cho người dùng trong nội dung. Nếu tiêu chí của bạn là tìm một nội dung bài viết có chiều sâu, thì bài viết này quả là dành cho bạn!

Tiêu chí trước khi chọn mua được yoga? 

Thảm yoga là một dụng cụ không thể thiếu trong quá trình của người tập luyện bộ môn yoga. Nó như là một vật bảo hộ cũng như tránh khỏi những chấn thương trong suốt quá trình luyện tập. Ngoài ra những loại thảm yoga tốt nó giúp cho ta có cảm giác êm ái, thư thái hơn trong quá trình tập luyện.

Lợi ích của thảm yoga tốt

Thứ nhất một chiếc thảm yoga tốt sẽ hỗ trợ cơ thể bạn được cân bởi những động tác yoga luôn cần một chỗ điểm bám cho bàn chân để tạo thăng bằng. Bởi vậy một chiếc thảm yoga tốt có thể giúp bạn trong quá trình linh hoạt này.

Lợi ích thứ hai của thảm yoga tốt mang lại cho cơ thể người tập một mức nhiệt độ cơ thể được duy trì bảo toàn năng lượng ổn định trong cơ thể, mà không bị thất thoát ra ngoài. Giúp cho quá trình luyện tập được hiệu quả hơn rất nhiều.

Lợi ích thứ ba cuả chiếc thảm yoga tốt sẽ mang lại cho người tập tránh được những chấn thương trong suốt quá trình tập. Đa phần khi người tập yoga lên những động tác nâng cao thì các động tác chống đẩy ở vị trí khớp từ cổ tay, cổ chân cho đến đầu gối nên rất dễ dẫn đến sự chấn thương.

Bởi vậy việc chọn một chiếc thảm yoga tốt sẽ hỗ trợ cho người tập quả không ít đúng không nào?

Chất liệu làm thảm tập yoga tốt

Để dễ dàng giúp cho người dùng phân biệt được tiêu chí của một chiếc thảm yoga tốt, hiện nay trên thị trường có ba dòng vật liệu liệu để sử dụng làm nên những tấm thảm yoga chuẩn. Dòng thứ nhất PVC (Polyvinyl Chloride) và dòng thứ hai là TPE  (Thermoplastic Elastomer)

 

Cuối cùng là thảm Yoga kết hợp giữa cao su tự nhiên và PU (Polyurethane). Như có thể thấy rằng hiện nay ba dòng chất liệu thảm này đều được người trong giới chuyên môn yoga sử dụng đánh giá cao vì tính năng hiệu quả nó mang lại tích cực trong lúc luyện tập.

Đánh giá thảm làm từ PVC

Nhìn chung loại vật liệu này phổ biến được sử dụng vì vậy mức giá thành rất rẻ nên loại thảm tập Yoga này hiện đang chiếm ưu thế phần lớn trên thị trường.

Ưu điểm

 • Giá thành phải chăng giao động không cao.
 • Màu sắc thiết kế đa dạng sử dụng cũng tương đối ổn định.

Nhược điểm

 • Trong quá trình sử dụng lâu rất dễ bị xẹp mỏng thảm.
 • Thường hay ám mùi vì vậy sẽ gây cảm giác khó chịu.
 • Khó vệ sinh và khi mới mua về có mùi nhựa rất nặng.

Xem thảm yoga PVC

Đánh giá thảm làm từ TPE

Chất liệu của thảm TPE được làm từ một loại nhựa dẻo cao cấp có thể chịu lực và nhiệt rất tốt. Có thể thấy rằng mức độ chịu được nhiệt nóng tối ưu lên đến gần 120 độ C và thấp nhất xuống khoảng âm 50 độ C. Đúng là độ bền bỉ chịu nhiệt cực chất phải không nào.

Đối với đặc tính của thảm TPE dẻo,nhiệt, nên có thể thấy loại chất liệu này được nhiều hãng sản xuất ứng dụng vào rất nhiều vật dụng trong đời sống thường ngày như’ các vật dụng đồ chơi, thể thao, máy móc rồi cho đến các thiết bị y tế sức khỏe điển hình như thảm tập Yoga.

Xét về thảm tập Yoga TPE hiện nay được phân chia làm hai loại 2 loại, là thảm yoga TPE 1 lớp và thảm TPE 2 lớp.

Ưu điểm:

 • Chất liệu tính năng cao cấp, đảm bảo an toàn với sức khỏe người dùng.
 • Khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt đồng thời chống bám dính nên rất thích hợp trong lúc luyện tập.
 • Tuổi thọ dài, độ bền lâu ít khi bị xẹp thảm.

Nhược điểm:

 • Xét về nhược điểm có thể thấy rằng thảm Yoga TPE sẽ có mức giá hơi cao.

Xem thảm Yoga TPE

Đánh giá thảm làm từ cao su tự nhiên và PU

Loại thảm thứ ba này là dòng cao cấp nhất trong tất cả dòng thảm yoga, Bởi đặc tính của thảm làm từ chất liệu cao giúp đàn hồi một cách tự nhiên. Đồng thời khả năng bám dính một cách cực tốt kể cả khi có nước mồ hôi dính vào.

Ưu điểm:

 • Chất lượng cực tốt, đàn hồi một cách tự nhiên êm ái.
 • Chống ám dính cực tốt trong quá trình luyện tập.
 • Độ bền và tuổi thọ dài trên 4 năm.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao
 • Quá trình bảo quản sử dụng tương đối khó khăn.

Xem thảm yoga PU

Kinh nghiệm chọn mua được thảm tập yoga tốt? giá rẻ

Như ở bên trên có đề cập sơ qua về 3 dòng thảm tập yoga tốt nhất phổ biến được thông dụng thì chúng ta có thể thấy rằng. Dòng thảm đầu tiên là chất liệu PVC thì mức giá ai cũng có thể sở hữu được. Nhưng nhược điểm về lâu dài thì hơi dễ bị xẹp nên quá trình tập luyên không được hiệu quả toàn phần.

Theo lời khuyên tốt nhất của chúng tôi để sử dụng một tấm thảm được ổn định vừa bền tính năng ưu biệt thì việc dòng thảm TPE là hợp lí nhất. Tuy rằng chúng ta sẽ phải bỏ ra thêm một  chút chi phí hơn dòng PVC một chút.

Nhưng nhìn về lâu dài thì sẽ mang lại lợi ích thực sự cho quá trình tập luyện. Ngoài ra nếu nhu cầu và điều kiện của chúng ta có, thì việc chọn dòng thảm cao su tự nhiên và PU sẽ giúp cho quá trình luyện tập yoga của chúng ta hiệu quả rất nhiều.

Kích thước thảm Yoga

Đối với một chiếc thảm tập Yoga đủ chiều rộng kích thước sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình tập luyện. Bởi vậy theo kinh nghiệm của chúng tôi thì kích thước phổ biến của thảm tập Yoga từ 173 x 61 cm, còn nếu chiều cao người tập ngoài 1m70 thì hãy chọn loại thảm tập kích thước 181 x 61 cm là chuẩn nhất.

Độ dày của thảm tập

Theo kinh nghiệm của chúng tôi nhận thấy việc lựa chon độ dày mỏng của thảm sẽ phù hợp ở mức độ của người tập. Nếu bạn là người mới chưa nhiều kinh nghiệm trong yoga thì hãy chọn cho mình một chiếc thảm dày.

Đổi lại những người đã có kinh nghiệm lâu năm sẽ chỉ cần một chiếc thảm mền mỏng đủ êm ái là được. Hiện nay có các độ này 1.5, 2, 3, 4, 5, 6 tối đa là 10m. phổ biến được dùng nhiều nhất là các khổ 4mm, 6mm và 8mm.

Cũng rất khó để đưa ra một quy chuẩn cho ai nghĩa là người dùng tự biết xác định nhu cầu của mình.

Tính đàn hồi của thảm

Như có đề cập qua ở phía trên một tấm thảm tốt phải có độ đàn hồi ổn định, thì sẽ hạn chế chấn thương và tăng hiệu quả trong quá trình luyện tập giúp ta cảm thấy thoải mái hơn. Điển hình về độ đàn hồi có thể thấy như trong dòng thảm TPE và dòng thảm cao su tự nhiên.

Độ chống trơn trượt

Thường thì trong các dòng thảm tập yoga giá rẻ sẽ không có độ chống trơn trượt trên bề mặt thảm vậy. Điều này sẽ rất bất lợi cho người tập khi phải thao tác tập đến các động tác khó, kĩ thuật cao.

Do đó khả năng chấn thương trong lúc tập là điều rất thường thấy mà lỗi phần nhiều là do các dòng thảm không có độ chống trơn.

Top 3 thảm tập Yoga nào tốt nhất hiện nay 2020

Dưới đây là danh sách những thương hiệu sản xuất thảm yoga tốt nhất hiện nay trên thị trường.

1. Thảm tập Yoga hãng Adidas

Đầu tiên phải xếp thứ hạng của thảm tập yoga của Adidas ở danh sách thứ nhất, như chúng ta thường thấy hiện nay Adidas là một trong những hãng sãn xuất phân phối các thiết bị, dụng cụ thể thao như quần áo, giày luyện tập hàng đầu thế giới.

Adidas với sự ra đời từ những năm 1984 với quá trình xây dựng và phát triển luôn đổi mới sáng tạo về sản phẩm vì vậy đã luôn chiếm được lòng tin cậy của mọi khách hàng.

Thảm tập Yoga Adidas có tốt không?

Xét về ưu điểm của xác dòng thảm yoga hãng Adidas có thể thấy rằng sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều lựa chọn. Đồng thời chất lượng đến thiết của thảm Adidas luôn tạo sự thoải mái an toàn khi sử dụng chống trơn trượt tốt.

Tới nơi bán SP chính hãng

Theo sự quan sát gợi ý của chúng tôi một số thảm yoga có mẫu mã khá bắt mắt như’ thảm Adidas ADYG-10400GR, và thảm Adidas ADYG-10400GNFR với mức giá khá hợp lí.

2. Thảm tập Yoga Relax hàng Việt Nam

Thương hiệu thứ hai chúng tôi muốn đề xuất đến cho người dùng đó chính là một thương hiệu Việt Nam có chất lượng cao. Các dòng dòng sản phẩm do hãng Relax sản xuất chủ yếu tập chung vào mặt hàng thời trang và đồ dùng thể thao.

Thảm tập Yoga Relax hàng Việt Nam

Hiện tại doanh nghiệp này cũng được biết đến khá rộng rãi không chỉ trong nước mà còn ngoài nước. Bởi vậy chắc chắn thương hiệu này phải có rất nhiều sự đặc biệt và cố gắng nỗ lực không hề nhỏ.

Thảm tập Yoga Relax có tốt không?

Nhìn nhận một cách tổng quan thì có thể thấy từ bên ngoài những thiết kế của thảm yoga Relax mang đậm những nét màu sắc hoa khá tinh tế, cốt ở sự đáp ứng thị giác ánh nhìn của khách hàng. Sau rồi cho đến chất lượng của thảm tập thì được gia công rất tỉ mỉ chất lượng.

Tới nơi bán SP chính hãng

Một số thảm có chất lượng tốt và mang vẻ ngoài khá nổi bật như chiếc thảm Yoga PU hoa văn hay chiếc thảm tập yoga Relax TPE 2 lớp khá bền bỉ chắc chắn sẽ đáp ứng được sự hài lòng của người dùng.

3. Thảm tập Yoga hãng Liforme

Kế đến là thương hiệu Liforme đến từ nước (Anh) chuyên sản xuất về mặt hàng chủ lực về thảm yoga cao cấp. Được biết đến từ khi yoga du nhập vào việt nam từ đó nhu cầu sử dụng của nhiều người nâng cao lên thường đi tìm những dòng thảm thực sự có chất lượng cao cũng như thiết kế sắc sảo.

Thảm tập Yoga hãng Liforme

Tới nơi bán SP chính hãng

Trên thực tế người dùng có thể tham khảo dòng thảm này khi nhu cầu luyện tập của mình ở mức nâng cao. Hoặc mình là người yêu chuộng sự tinh tế về vẻ ngoài lẫn sự hoàn hảo của sản phẩm vậy.

Cách sử dụng và vệ sinh thảm tập Yoga hiệu quả

Như chúng ta đã biết việc lựa chọn được một chiếc thảm tập yoga không phải là dễ dàng vậy. Tuy nhiên khi người dùng đã chọn được một tấm thảm tốt rồi thì việc bảo quản và sử dụng sao cho hiệu quả nhất có thể lại quan trọng hơn.

Vì vậy dưới đây là một số phương pháp đơn giản giúp cho người dùng nắm thêm một chút kinh nghiệm để sử dụng và bảo quản thảm tập yoga được tốt hơn.

Cách vệ sinh thảm tập yoga 

Như thuờng lệ sau mỗi buổi tập luyện yoga nhiều người thường hay có thói quen cuộn thảm lại ngay lúc tập xong. Chính điều đó lại làm cho chiếc thảm bị ám mùi do quá trình tập luyện của ta, gây nên nhiều mùi hôi khó chịu.

Tuy rằng chỉ là điều cơ bản không mấy ai chú tới, bởi vậy khi tập luyện xong chúng ta có thể làm vài động tác như dũ thảm, hoặc tìm nơi khô thoáng có quạt gió để làm khô thảm và bay mùi đi. Làm được như thế ít khi chiếc thảm tập yoga của chúng ta bị ám mùi và nhanh bẩn.

Ngoài ra trong trường hợp cần thiết thì chúng tôi khuyên người dùng hãy chịu khó vệ sinh giặt thảm bằng cách, cứ mỗi một tháng là giặt một lần. Lưu ý khi trong lúc giặt chúng ta nên pha loãng xà bông, hòa nước ấm, tiếp đến cầm bàn chải đánh nhẹ nhàng, rồi phơi khô.

Lưu ý chúng ta không nên dùng các dòng thuốc tẩy chứa Axít để tẩy sạch thảm, bởi vì làm như vậy độ bền của bề mặt thảm yoga sẽ bị giảm, đàn hồi cũng kém. Chính vì vậy người dùng chỉ nên giặt bằng nước xà bông đã pha loãng thôi.

Lưu ý khi bảo quản thảm tập yoga

Đúng là việc tập yoga là cả một sự nghệ thuật của cố gắng rèn luyện trong khi đó bảo quản tấm thảm tập lại cũng là điều không kém kì công. Thường thì khi giặt thảm xong người dùng nên lưu ý tránh vì muốn phơi nhanh mà đem ra ngoài ánh nắng to để phơi.

Bởi vì làm như vậy sẽ khiến độ đàn hồi của thảm bị mất đi, cho dù người dùng có mua loại thảm yoga đắt tiền nào cũng vậy. Vì thế chúng ta hãng tìm những nơi có nhiệt độ vừa phải để phơi thảm được tốt nhất.

Một cách hữu hiệu nữa chúng tôi muốn đưa ra cho người dùng là trước khi tập nếu bạn dải một tấm vải lụa mỏng lên trên tấm mặt thảm tập. Rồi ngay khi tập xong chỉ cần bỏ mảnh vải kia ra giặt là được.

Cách này tuy hay nhưng sẽ không thẩm mỹ cho lắm. Thôi thì đó cũng là một cách gợi ý để cho người dùng nhận biết vậy.

Lời kết

Trên đây là bài đánh giá đầy đủ về kinh nghiệm chọn mua thảm tập yoga loại nào tốt nhất . Hy vọng rằng với những thông tin hiểu biết trên đây chắc chắn người dùng sẽ tự biết cách chọn cho mình một chiếc thảm tập yoga ưng ý nhất.

Liên hệ với chúng tôi

⇒ Liên hệ tư vấn và mua hàng: Mr Khánh: 0946169876

⇒ Hoặc chat zalo ở ô bên cạnh để nhận báo giá, Thể Thao Minh Toàn sẽ gọi điện trực tiếp đến quý khách. Xin trân trọng cảm ơn!

⇒ Địa chỉ: 61, Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thảo luận về chủ đề này
zalo
Gọi ngay
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng