Tư vấn hỗ trợ

0946169876

Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Tập thể dục tại văn phòng, trước máy tính

Admin | 10/07/2017

Tập thể dục tại văn phòng, trước máy tính

Mặt khác, một công việc văn phòng không nhất thiết phải là một sự thử thách đối với sức khỏe của bạn. Nếu bạn là một trong những người ngồi tại bàn hàng ngày, có những bước đơn giản bạn có thể theo để cải thiện tư thế và giữ gìn sức khỏe.

1. Giữ gìn tư thế đúng

ngoi dung tu the

Tập thể dục tại văn phòng, trước máy tính
Ngồi đúng tư thế trong một cái ghế tốt được thiết kế cho công việc văn phòng. Lưng bạn nên thẳng, vai ra sau, và phần trên của màn hình nên ngang với mắt. Nếu bạn phải nhìn lên hoặc nhìn xuống thì bạn nên chỉnh độ cao của màn hình. Đồng thời, nên đảm bảo là cổ tay của bạn không nằm trên bàn phím hoặc con chuột (trừ khi là bạn có một cái đệm cho cổ tay nghỉ lên). Co gối để đầu gối hơi cao hơn hông. Bàn chân nằm phẳng trên mặt đất hoặc trên một cái ghế đặt chân.


2. Tập luyện các bài tập dễ dàng

Tập các bài giãn cơ. Co duỗi chân, tay, thân, cổ trong khi ngồi. Điều này giúp bạn không cảm thấy cứng thân.
Cổ:

Từ từ nghiêng cổ tới trước, sau, rồi sang bên cạnh, nhìn phải và trái. Điều này có thể được thực hiện bất cứ khi nào để giảm áp lực và căng thẳng. Đừng quay tròn cổ, điều này có thể gây chấn thương khớp cổ

Vai:

Xoay vai tới trước 10 lần, sau đó ra sau. Điều này giúp giảm căng thẳng vai.

Tay và vai:

Một động tác thư giãn tay và vai tốt là bám tay trên cạnh bàn, cách xa thân bằng độ rộng vai. Xoay bàn tay hướng về thân, nghiêng thân tới trước, khom vai. Đẩy vai và khuỷu tay về phía bàn.

tap the duc cho dan van phong

Cổ tay:

Xoay cổ tay tay đều đặn sau mỗi giờ. Xoay cổ tay theo chiều kim đồng hồ 10 lần, ngược chiều kim đồng hồ 10 lần. Điều này giúp giảm thiểu triệu chứng thương tổn cổ tay nếu bạn đánh máy nhiều.
Mắt cá chân: Xoay mắt cá chân thường xuyên. Giống như khi bạn xoay cổ tay, xoay mắt cá chân chiều kim đồng hồ 3 lần rồi ngược lại. Điều này giúp cải thiện mạch máu và tránh cảm giác tê do máu không lưu thông.

Ngực:

Cần lưu ý nếu bạn thường hay khom tới trước bàn phím. Để cải thiện, thực hiện bài tập như sau: Mở rộng cánh tay như thể bạn đang ôm một ai đó. Xoay cổ tay ra ngoài (ngón tay cái đưa lên và ra sau) và kéo vai ra sau. Động tác thư giãn này giúp cơ thể bạn chuyển động ngược với hướng khom và bạn cảm thấy ngực căng tốt.

Bụng:

Siết bụng và cơ mông, giữ trong vòng vài giây rồi thả lòng. Lặp lại sau mỗi vài phút trong khi làm việc tại bàn phím. Bạn cũng có thể thực hiện kegels.
Bắp chuối: Co giãn bắp chuối. Trong khi đang ngồi nhón chân lên và hạ xuống. Lặp lại cho tới khi chân cảm thấy mỏi một cách thoải mái. Lặp lại 10 phút sau. Tiếp tục trong vòng khoảng 1 giờ. Động tác này giúp cho chân bạn và phòng chống cục máu phát triển trên chân, tình trạng thường xuyên với người trung tuổi.

3. Nghỉ ngơi

Đứng lên sau mỗi nửa giờ và đi lại đôi chút. Điều này đảm bảo mạch máu lưu thông trên cánh tay và chân, giữ chúng không quá căng thẳng. Bước tới nơi lấy nước để đổ đầy cốc nước. Nếu bạn có thời gian, hay bước ra khỏi nơi làm việc, sử dụng thang thường thay vì thang máy. Ngoại trừ cho chân và tim hoạt động, bạn còn cần không khí trong lành nữa.

Cho mắt bạn nghỉ khỏi màn hình. Sau mỗi 30 phút, chuyển mắt ra khỏi màn hình máy tính và lướt qua các đồ vật quanh phòng vì sụ như cửa sổ, đồng hồ, bàn. Điều này giúp mắt chuyển động và giảm ngứa mắt, đau đầu. Một động tác tốt khác để nghỉ ngơi mắt là xoa tay cùng nhau và đặt tay khum lên trên mắt.
the duc tai nha 5 Tập thể dục tại văn phòng, trước máy tính
Nghỉ ngơi khi khởi động lại máy hay tải tập tin lớn xuống. Hãy đứng lên và đi bộ xung quanh. Nếu bạn có không gian thì hãy thử làm các động tác hít đất, gập bụng v.v.

Liên hệ với chúng tôi

⇒ Liên hệ tư vấn và mua hàng: Mr Khánh: 0946169876

⇒ Hoặc chat zalo ở ô bên cạnh để nhận báo giá, Thể Thao Minh Toàn sẽ gọi điện trực tiếp đến quý khách. Xin trân trọng cảm ơn!

⇒ Địa chỉ: 61, Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thảo luận về chủ đề này
zalo
Gọi ngay
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng