Tư vấn hỗ trợ

0946169876

Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Những lợi ích đem lại khi trẻ em luyện tập Yoga

Admin | 10/07/2017

Theo các chuyên gia về Yoga & Sức khỏe thế giới, với các bé từ 4-12 tuổi, Yoga rất cần thiết cho sự phát triển trí não, thần kinh, cũng như sự phát triển về chiều cao và thể chất. Bên cạnh đó, các bé còn xây dựng được khả năng tập trung, tính kiên trì nhẫn nại, nghị lực, tự tin, nhanh nhạy và phát triển toàn vẹn về mọi mặt.

Cách luyện tập yoga này mới được biết đến chỉ vài năm gần đây, tuy nhiên được ngày càng nhiều phụ huynh hưởng ứng. Vậy lợi ích Yoga mang lại cho trẻ là gì?

- Xem thêm: Thảm tập yoga

1. Yoga giúp trẻ rèn luyện khả năng tập trung

Khi tập yoga, trẻ sẽ học được cách tập trung tuyệt vời. Kỹ năng này đã giúp bé rất nhiều khi học tập ở trên lớp. Bên cạnh đó, khi tập yoga, trẻ sẽ thực hành ý thức kỷ luật cho bản thân như kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ để bình tĩnh trong mọi trường hợp... Những điều này có tác dụng rất tốt trước khi trẻ làm bài kiểm tra.

2. Yoga giúp kiểm soát hoạt động ngồi của trẻ

Ngoại trừ lúc nghỉ giải lao hoặc tập thể dục thì đa phần là trẻ ngồi trên lớp hoặc ở nhà, thư viện để học tập. Việc tập một bài yoga trong vòng 5 phút, hay một buổi yoga sẽ giúp bé vận động, thở, thư giãn một cách cân bằng.

3. Yoga giúp giảm stress cho trẻ

Trẻ em thường có lịch học tập dày đặc và gặp rất nhiều yêu cầu từ bố mẹ mà đôi khi trẻ không kịp thích nghi với lịch hoạt động đó. Yoga dạy trẻ biết tự giữ bình tĩnh và tự bản thân cảm thấy an toàn cho dù môi trường bên ngoài như thế nào, hoặc ngay cả khi chị em trong nhà có tranh cãi với nhau.

4. Yoga giúp trẻ hòa đồng hơn

Các bài tập yoga có rất nhiều hoạt động giúp trẻ học kỹ năng làm việc nhóm, chơi với bạn, đặc biệt với các động tác cần sự hỗ trợ của nhau. Qua các bài tập này bé sẽ yêu bản thân và những bạn xung quanh hơn.

5. Yoga có các lợi ích về mặt thể chất

Các bài tập yoga còn mang đến những lợi ích về mặt thể chất như cải thiện sức mạnh cơ và tính linh hoạt thần kinh, tăng cường chức năng tuần hoàn, hô hấp; cải thiện tiêu hóa; tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ em.

Liên hệ với chúng tôi

⇒ Liên hệ tư vấn và mua hàng: Mr Khánh: 0946169876

⇒ Hoặc chat zalo ở ô bên cạnh để nhận báo giá, Thể Thao Minh Toàn sẽ gọi điện trực tiếp đến quý khách. Xin trân trọng cảm ơn!

⇒ Địa chỉ: 61, Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thảo luận về chủ đề này
zalo
Gọi ngay
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng