Tư vấn hỗ trợ

0946169876

Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Những bài tập yoga có hiệu quả với bệnh nhân tiểu đường

Admin | 10/07/2017

Yoga là phương pháp tập luyện cổ xưa, nó giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, nhanh nhẹn, hỗ trợ rất tốt cho các hệ hô hấp, tuần hoàn và tiêu hóa. Yoga được xây dựng trên sự liên kết giữa các tư thế và hơi thở. Nó đặc biệt hữu ích với những bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường. Dưới đây là một số tư thế và tác dụng khiến cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tìm đến yoga.

1. Tư thế đầu tựa gối

bai-tap-yoga-co-hieu-qua-voi-benh-nhan-tieu-duong-1

Cách thực hiện, bạn ngồi thẳng lưng trên thảm tập yoga, duỗi thẳng chân ra trước, sau đó gập gối phải lại đồng thời dùng hai bàn tay kéo bàn chân phải vào sát xương chậu, đầu gối phải nằm sát mặt sàn, hai cánh tay giơ thẳng lên cao. Thở ra trong khi từ từ gập người lại, cúi xuống đưa hai tay ra ôm lấy cổ chân, cố gắng ép người càng xuống sâu càng tốt. Động tác này giúp các cơ quan trong cơ thể bạn vận động một cách tối đa.

2. Tư thế vặn cột sống

bai-tap-yoga-co-hieu-qua-voi-benh-nhan-tieu-duong-2 

Bắt đầu bằng tư thế ngồi trên sàn, hai chân duỗi thẳng, gấp chân trái lại sao cho gót chân chạm vào mông phải. Tiếp theo bạn gấp chân phải lại, bàn chân phải ở ngoài đầu gối trái. Hít vào duỗi thẳng tay ra để nắm được cổ chân phải, từ từ quay người về phía sau lưng về bên phải, bàn tay phải chống xuống sàn. Giữ tư thế trong khoảng 5s, sau đó thở ra trở về tư thế ban đầu, đổi bên và thực hiện lại.

3. Tư thế rắn hổ mang

bai-tap-yoga-co-hieu-qua-voi-benh-nhan-tieu-duong-3

Bắt đầu bằng tư thế nằm thấp xuống sàn trên tham tap yoga, chân duỗi thẳng, sau đó dùng hai tay từ từ nâng phần người lên, đầu ngửa lên trần nhà đồng thời hít vào. Giữ tư thế trong khoảng 15 – 20s. Lặp lại động tác 3 – 5 lần.

4. Tư thế đầu bò

Cách thực hiện, bắt đầu bằng tư thế quỳ gối, lưng thẳng. Hai đầu gối gập lại, gót chân xòe ra đồng thời cố gắng đẩy mông ra phía sau và ngồi lên hai lòng bàn chân. Giữ cột sống thẳng, đầu thẳng, cằm hơn thu vào bên trong.

Tiếp theo từ từ đưa cánh tay phải lên qua đầu, gấp khuỷu, cánh tay trái vòng qua sau lưng. Bạn cố gắng móc ngón trỏ và ngón giữa của hai bàn tay vào nhau. Hít thở sâu và giữ tư thế càng lâu càng tốt. Sau đó đổi bên và thực hiện lại động tác.

Trên đây là 4 tư thế có tác dụng rất tốt vời bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Nó giúp cơ thể người tập tăng cường lưu thông khí huyết, tăng cường sinh lực, điều hòa cảm xúc và giải tỏa những tâm lý của bệnh nhân. Ngoài việc chữa trị được bệnh tiểu đường, các tư thế này còn giúp gia tăng khả năng của vùng lồng ngực, lưu thông khí huyết, khả năng tuần hoàn nhờ đó cũng trở nên dễ dàng và thuân tiện hơn. Kiên trì với những phương pháp tập chữa trị do bác sỹ chỉ định kết hợp với tập luyện yoga và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý sẽ cho bạn một kết quả như ý. Người bệnh có thể tập luyện yoga ngay tại nhà chỉ cần vài chiếc thảm yoga, bóng tập yoga là có thể phòng ngừa vàđiều trị được rất nhiều các loại bệnh khác nhau.

Liên hệ với chúng tôi

⇒ Liên hệ tư vấn và mua hàng: Mr Khánh: 0946169876

⇒ Hoặc chat zalo ở ô bên cạnh để nhận báo giá, Thể Thao Minh Toàn sẽ gọi điện trực tiếp đến quý khách. Xin trân trọng cảm ơn!

⇒ Địa chỉ: 61, Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thảo luận về chủ đề này
zalo
Gọi ngay
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng