Tư vấn hỗ trợ

0946169876

Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

kích thước giàn tạ đa năng

Hưởng | 08/04/2022

Giàn tạ đa năng là thiết bị hỗ trợ tập luyện thể dục thể thao tại nhà được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng. Thiết bị này không chỉ phổ biến trong các phòng tập gym mà còn xuất hiện nhiều trong các hộ gia đình.

Khác với các thiết bị thể thao tại nhà khác, giàn tạ đa năng có kích thước lớn, chiếm khá nhiều không gian. Nếu như mua các thiết bị thể thao khác, phần đa chúng ta không phải quan tâm quá nhiều đến diện tích lắp đặt, thì ở giàn tạ kích thước sản phẩm lại là một trong những yếu tố cần được cân nhắc nhiều khi chọn mua.

Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kích thước cơ bản của giàn tạ đa năng. Qua đó giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm này, có thêm thông tin để lựa chọn và sử dụng tốt nhất nhé

Kích thước của giàn tạ đa năng gồm những chỉ số nào?

Giàn tạ đa năng có kích thước lớn vì chúng được thiết kế để có thể cung cấp nhiều bài tập khác nhau. Hỗ trợ tập luyện cho chân, đùi, eo, tay, xô… nhiều bộ phận trên cơ thể. Một số giàn tạ thậm chí còn cung cấp vị trí cho 2 - 3 người cùng sử dụng tại một thời điểm; Ngoài tập tạ còn có khung tập đa năng hỗ trợ ke bụng, hít xà đơn, xà kép; vị trí tập boxing với bao đấm.

Ba chỉ số liên quan trực tiếp đến kích thước của giàn là Dài - Rộng – Cao, chưa kể khi tập luyện thì khoảng cách từ giàn đối với xung quanh phải đảm bảo tối thiểu 0,5 m để đảm bảo an toàn.

Kích thước của các dụng cụ tập gym không có chuẩn chung. Nó phụ thuộc vào kiểu dáng và tính năng của từng mẫu. Bạn cần tham khảo trước về thông tin sản phẩm trước khi chọn mua.

Thông tin về kích thước giàn tạ đa năng có trong Thông số kĩ thuật được niêm yết công khai trên hệ thống website củ hãng hoặc nhà phân phối.

Tại sao cần quan tâm đến kích thước của giàn tạ.

Một số người bỏ qua kích thước của giàn tạ khi chọn mua. Hoặc nhầm lẫn giữa kích thước đóng thùng với kích thước lắp đặt. Tuy nhiên, đây là những thông số quan trọng, ảnh hưởng tới quá trình tập và không gian sử dụng.

1. Lắp đặt giàn tạ cần quan tâm tới không gian.

Như đã nói ở trên, các giàn tạ đa năng đều có kích thước lớn, do có thể cung cấp vị trí cho hàng chục bài tập khác nhau. 

Hầu hết các người dùng không có không gian riêng (kiểu như phòng tập gia đình), có thể dành ra 1 tầng riêng để lắp đặt 1 vài thiết bị thể thao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà. Phần đa giàn tạ được lắp đặt trên sân thượng có mái che bằng tôn.

2. Kích thước cơ bản của giàn tạ đa năng

Kích thước cơ bản của giàn tạ đa năng có thể biến đổi tùy thuộc vào mẫu mã và thiết kế cụ thể của sản phẩm. Tuy nhiên, dưới đây là một số thông tin tổng quan về kích thước cơ bản và tính năng của giàn tạ đa năng:

  1. Chiều dài: Thường từ 1,5 đến 2,2 mét (5 đến 7,5 feet) hoặc hơn, tùy thuộc vào mẫu mã. Độ dài này cho phép bạn thực hiện các bài tập khác nhau.

  2. Chiều rộng: Thường khoảng 1,2 đến 1,8 mét (4 đến 6 feet) hoặc hơn. Kích thước này cung cấp không gian đủ để bạn có thể di chuyển và làm việc thoải mái trên giàn tạ.

  3. Chiều cao: Tùy thuộc vào loại giàn tạ, chiều cao của nó có thể điều chỉnh hoặc cố định. Một số giàn tạ có thể điều chỉnh chiều cao của gác tạ để phù hợp với chiều cao của người sử dụng.

  4. Trọng lượng: Trọng lượng của giàn tạ đa năng cũng có thể biến đổi. Thường có hai loại trọng lượng chính: tạ chạm và tạ đĩa (plate weights). Trọng lượng tạ chạm thường được thiết kế để thay đổi bằng cách thêm hoặc bớt tạ trên cùng một thanh tạ, trong khi tạ đĩa là các đĩa trọng lượng riêng biệt bạn có thể thêm vào hoặc loại bỏ từ cây đỡ tạ.

Lưu ý rằng các thông số kích thước cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và mẫu mã của giàn tạ đa năng. Trước khi mua, bạn nên kiểm tra thông tin chi tiết từ nhà sản xuất hoặc cửa hàng để đảm bảo rằng sản phẩm phù hợp với không gian và nhu cầu tập luyện của bạn.

Liên hệ với chúng tôi

⇒ Liên hệ tư vấn và mua hàng: Mr Khánh: 0946169876

⇒ Hoặc chat zalo ở ô bên cạnh để nhận báo giá, Thể Thao Minh Toàn sẽ gọi điện trực tiếp đến quý khách. Xin trân trọng cảm ơn!

⇒ Địa chỉ: 61, Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thảo luận về chủ đề này
zalo
Gọi ngay
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng