Tư vấn hỗ trợ

0946169876

Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

8 hành động giết chết cơ bắp

Admin | 10/07/2017

Rất nhiều người chăm chỉ tập với ghế tập tạ đa năng và các môn thể hình khác với hi vọng làm săn chắc cơ thể, tăng cường cơ bắp. Nhưng chỉ những hành động vô tình sau đây khiến cơ bắp của bạn không phát triển mà còn teo đi nhanh chóng

  1. Không ăn đủ

Cơ bắp phát triển được là nhờ lượng calories được cung cấp đầy đủ vào cơ thể. Nếu một ngày bạn phải cung cấp  2.000 calories vào thì nó sẽ chẳng giúp ích gì trong việc luyện cơ bắp và việc tập ghế tập tạ đa năng là hoàn toàn vô ích. Bạn phải ăn nhiều hơn, để tránh tình trạng cơ mất đi nhường chỗ cho mỡ phát triển.

an khong du no

Ăn không đủ no

 

Sau 3h mà không nạp thức ăn vào cơ thể thì việc trao đổi chất sẽ chậm lại. Cơ thể sẽ bật sang chế độ chế độ sống sót tức là cơ bắp sẽ chuyển sang nuôi cơ thể và rất dễ tích mỡ. Vì thế nếu bạn đang luyện tập thể hình đặc biệt là các môn tập tạ thì phải ăn ít nhất 6 bữa / ngày, đừng để cơ thể bị đói
 

  1.  Tập Cardio quá nhiều

Nếu muốn cơ bắp phát triển thì bạn tuyệt đối tránh tập luyện quá thường xuyên, tập luyện với cường độ cao, tập khi bụng đói.

Như vậy chỉ làm tiêu tốn lượng calories nuôi cơ phát triển. Nếu bạn tập luyện vào buổi sáng sớm và trước khi ăn  thì chỉ làm bạn yếu hơn là lượng cơ bắp quý giá của bạn sẽ bị đốt cháy nhanh chóng.

Lưu ý rằng không tập tạ quá 45 phút trên một lần.

 

  1. Tập luyện cường độ cao

Nhiều bạn nghĩ rằng tập càng nhiều, càng lâu thì cơ bắp càng nhanh phát triển. Đó hoàn toàn là một sai lầm nghiêm trọng

tap luyen qua suc

Tập luyện với cường độ cao

Tập luyện hơn 20 setroids cho một nhóm cơ hoặc hơn 15 lần tập cho một set là quá nhiều cho việc phát triển cơ bắp, mặc dù ngay lúc đó bạn có thể cảm thấy cơ bắp mình to hơn nhưng điều này chỉ là hiệu ứng tạm thời chứ không thật sự giúp cơ bắp phát triển to hơn, bởi vì đơn giản thôi, việc tập quá nhiều lần trong một set có nghĩa là bạn đang nâng tạ quá nhẹ không có tác dụng đến vùng cơ.

  1. Tập luyện không đồng đều

Việc chỉ quan tâm đến các vùng cơ trước chỉ tạo được vóc dáng đẹp khi bạn nhìn qua gương nhưng vóc dáng đấy không an toàn

Bạn nên biết rằng 70% lượng cơ bắp được tập trung ở chân và lưng, vì vậy, đừng bỏ qua hai nhóm cơ quan trọng này nhé.

Khi đang tập tạ bạn cũng có thể kết hợp với tập xà đơn đa năng, chạy bộ để phát triển toàn diện các nhóm cơ. Từ đó có thể nâng được mức tạ nặng hơn và giúp cơ bắp phát triển to hơn.
 

  1. Không kéo giãn cơ thể sau khi tập

Việc kéo dãn cơ thể sau khi tập luyện đã được chứng minh là giúp cơ bắp phục hồi nhanh hơn và gia tăng phạm vi hoạt động của cơ, giúp cho những mô cơ có nhiều không gian hơn để phát triển.

Việc tập tạ sẽ giúp các cơ phát triển nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro về chấn thương dễ gây lên tình trạng chậm chạm cho cơ thể. Có một thân hình lực lưỡng như phản ứng chậm chạm nó chẳng khác một thằng trẻ con to xác cả. Bạn không muốn điều đấy đúng không

 

  1. Làm thân với một bài tập

Bạn đặc biết thích động tác kéo xô của ghế tập tạ đa năng và chỉ tập có mỗi động tác đó. Điều đó thực sự sai lầm, phải thay đổi thường xuyên các bài tập từ tuần này sang tuần khác nếu không cơ bắp sẽ ngừng phát triển.

chi tap mot bai tap ta

Không thay đổi nội dung tập

 

Hay không nâng trọng lượng tạ dần lên hoặc số lần nâng thì cơ bắp bạn sẽ giữ nguyên kích thước. Thế nên các huấn luyện viên mới sắp xếp các bài tập từ dễ đến khó  để luôn thử thách học viên và giúp cơ bắp được phát triển.

 

  1. Không bổ sung Carb và Protein sau khi tậpViệc bổ sung carb (bột đường) và protein ngay sau khi tập sẽ giúp quá trình phục hồi cơ bắp được hiệu quả hơn, ngăn ngừa việc mất đi lượng glycogen (năng lượng chính cho sự phát triển cơ bắp) và hơn nữa, việc này sẽ cung cấp đủ lượng dưỡng chất cơ thể đòi hỏi để xây dựng và phát triển cơ.

Nếu không ăn sau khi tập luyện thì bạn đang kìm hãm sự phát triển của cơ bắp.

  1. Không nghỉ ngơi đủ

Ngủ chính là khoảng thời gian mà cơ bắp đang phục hồi và phát triền, việc ngủ ít hơn 6h/ngày sẽ làm hạn chế việc sản xuất những hóa chất tự nhiên giúp cho việc phát triển cơ, ví dụ như hocmon phát triển. Khi bạn hoạt động quá nhiều như chơi thể thao, những buổi tiệc thâu đêm và stress là những nhân tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cơ bắp.

Bạn nên tập luyện 6 ngày trên / tuần và đừng nghĩ ngày thứ 7 sẽ tìm đến môn thể thao khác như tập yoga vì nghĩ nó nhẹ nhàng, êm ái khi được ngồi trên thảm tập yoga, hít thở không khí trong lành và thư giãn. Một bất ngờ chắc chắn đến với bạn là cơ bắp sẽ hoàn toàn biến mất.

 

Với 8 lưu ý trên bạn phải hoàn toàn nắm vững và áp dụng tốt vào bài tập nếu không muốn những công sức bạn bỏ ra để tập luyện với tạ là vô ích.

Chúc bạn được kết quả tốt khi tập luyện!

Liên hệ với chúng tôi

⇒ Liên hệ tư vấn và mua hàng: Mr Khánh: 0946169876

⇒ Hoặc chat zalo ở ô bên cạnh để nhận báo giá, Thể Thao Minh Toàn sẽ gọi điện trực tiếp đến quý khách. Xin trân trọng cảm ơn!

⇒ Địa chỉ: 61, Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thảo luận về chủ đề này
zalo
Gọi ngay
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng