Tư vấn hỗ trợ

0946169876

Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Tập Xà Đơn Tại Nhà Đúng Cách Sao Cho Hiệu Quả Nhất

Admin | 10/07/2017

Tập xà đơn tại nhà đúng cách là yếu tố quan trọng hang đầu khi tập luyện với xà đơn. Với lợi ích tuyệt vời mà dụng cụ thể hình này mang lại, hôm nay Thể Thao Minh Toàn xin chia sẻ đến bạn cách hít xà đơn thế nào để phát huy tối đa hiệu quả của sản phẩm mang lại.

Nguyên tắc trước khi tập xà đơn.

- Khởi động kĩ toàn thân giúp làm nóng cơ thể. Đây là nguyên tắc cơ bản khi tập luyện bất kì môn thể thao nào chứ không riêng với xà đơn. Hãy dành 5-10 phút để khởi động nhẹ nhàng các cơ, tránh rủi ro trong quá trình tập luyện.

- Kiểm tra dụng cụ tập xà đơn đã đảm bảo an toàn, chắc chắn cho tập luyện chưa.

- Chuẩn bị quần áo tập luyện thoáng mát, thoải mái và thấm hút mồ hôi tốt.

Trong quá trình tập luyện xà đơn.

Tư thế chuẩn tập luyện xà đơn: đứng chân rộng bằng vai, ngực ưỡn về phía trước, hít thật sâu đứng dưới thanh ngang của xà. Đưa hai tay nắm lấy thanh xà, sử dụng lực cổ tay và cánh tay để nâng cơ thể từ từ lên cho đến khi đầu ngang hoặc qua xà. Tay của bạn nắm lấy thanh xà có thể hướng ra bên ngoài hay vào trong đều được. 

Chú ý khi lên xà thì nên thở ra bằng miệng chậm rãi, cơ thể ngay ngắn, lưng thẳng. Hai bàn chân nên chéo vào nhau để dễ dàng tập luyện hơn.

Giữ khuỷu tay gần với thân và giữ nguyên động tác này khoảng 2 giây rồi từ từ hạ xuống cho đến khi tay hơi duỗi. Lúc này bạn nên hít nhẹ nhàng vào bằng mũi nhé.

Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 5-7 lần rồi kết thúc bài tập.

Khi cơ thể đã thích nghi dần với các động tác bạn có thể biến tấu với các động tác xoay người, gập chân, lên gối, hít đất toàn thân để các cơ được kích thích phát triển tối đa. 

Sau khi kết thúc tập luyện xà đơn.

Sau khi kết thúc buổi tập hãy để cơ thể được thư gian, đặc biệt là cơ tay. Lúc này bạn cần bổ sung nhiều nước để bù đắp lượng nước đã mất đi trong quá trình luyện tập. Chú ý giải lao, nghỉ ngơi nhẹ nhàng khoảng 10 phút rồi hẵng đi tắm nhé.

Lưu ý cho người mới bắt đầu tập luyện hít xà đơn.

- Lựa chọn xà đơn phù hợp với thể trạng, mục đích tập luyện của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xà đơn đa năng, xà đơn gắn cửa và các loại xà kép khác cho bạn thoải mái lựa chọn. 

- Xem thêm: Mua xà đơn gắn cửa 2016

- Xây dựng một chế độ luyện tập khoa học và duy trì thương xuyên trong một thời gian dài mới có được kết quả tốt nhất. Sau một quá trình luyện tập nên nâng dần cường độ tập luyện và kết hợp nhiều tư thế khó để tăng sức bên và tránh nhàm chán lúc luyện tập.

Liên hệ với chúng tôi

⇒ Liên hệ tư vấn và mua hàng: Mr Khánh: 0946169876

⇒ Hoặc chat zalo ở ô bên cạnh để nhận báo giá, Thể Thao Minh Toàn sẽ gọi điện trực tiếp đến quý khách. Xin trân trọng cảm ơn!

⇒ Địa chỉ: 61, Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thảo luận về chủ đề này
zalo
Gọi ngay
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng