Tư vấn hỗ trợ

0946169876

Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Chiều cao tiêu chuẩn của trụ bóng rổ là bao nhiêu?

biss seo | 24/11/2022

 

Bộ môn bóng rổ được nhiều người yêu thích tập luyện bởi mang đến cho bạn chiều cao mơ ước và vóc dáng khỏe mạnh. Tuy nhiên có nhiều bạn đọc quan tâm liệu trụ bóng rổ cao bao nhiêu? Thực tế chiều cao tiêu chuẩn của trụ bóng rổ được quy định tại tổ chức American Sport Education Program (ASEP). Cụ thể cùng theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về chiều cao của trụ bóng rổ này.

Tìm hiểu trụ bóng rổ là gì?

Trước khi hiểu rõ trụ bóng rổ cao bao nhiêu bạn cần biết trụ bóng rổ là gì. Cụ thể, trụ bóng rổ là dụng cụ quan trọng không thể thiếu khi bạn chơi bộ môn bóng rổ. Trụ bóng rổ có một trụ kim loại nguyên khối kết hợp các bộ phận như bảng chắn bóng, vành rổ… 

Trụ bóng rổ có rất nhiều mẫu mã khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng như loại di chuyển được, loại gắn cố định, loại cho người lớn, loại cho trẻ em… 

Kích thước trụ bóng rổ là bao nhiêu?

Kích thước trụ bóng rổ sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố như chiều cao trụ bóng rổ, kích thước bảng chắn, vành rổ… Cụ thể các kích thước tiêu chuẩn của trụ bóng rổ được thể hiện dưới đây.

Trụ bóng rổ cao bao nhiêu theo tiêu chuẩn?

Theo quy định, chiều cao trụ bóng rổ tính từ mép trên của vành rổ xuống dưới mặt sân thi đấu. Chiều cao trụ bóng rổ được chia thành nhiều mức khác nhau theo từng độ tuổi nhất định.

  • Chiều cao trụ bóng rổ dành cho thi đấu chuyên nghiệp là 10 foot, tương ứng 3.05m.
  • Người chơi bóng rổ với độ tuổi từ 11 – 12 thì sẽ có chiều cao trụ cột bóng là 9 foot, tương ứng 2.74m.
  • Chiều cao trụ bóng rổ là 8 foot, tương ứng 2.44m với người có độ tuổi từ 8 – 10 tuổi.
  • Người từ 6 – 7 tuổi có trụ bóng rổ tiêu chuẩn cao là 6 foot, tương ứng là 1.83m.

Tuy nhiên các tiêu chuẩn này tại Việt Nam không được quy định theo tiêu chuẩn mà sẽ thay đổi theo thể trạng.

Kích thước tiêu chuẩn bảng chắn bóng

Bảng chắn bóng rổ có kích thước lớn nhất và được thiết kế theo dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Trong đó loại bảng chắn bóng hình chữ nhật được ưu tiên sử dụng nhiều hơn. Kích thước bảng chắn bóng rổ tiêu chuẩn có chiều rộng và chiều ngang đạt lần lượt là 180cm và 105cm.

Chất liệu  tạo thành một chiếc bảng chắn bóng là kính cường lực dày 10mm. Ngoài ra vành rổ bóng rổ sẽ không được gắn trực tiếp vào bảng mà sẽ được nối với trụ đỡ.

Kích thước của vành bóng rổ

Vành rổ có dạng hình tròn và kèm theo các loại giá đỡ bằng thép hoặc inox. Thông thường, chu vi miệng vành bóng rổ chỉ lớn hơn kích thước quả bóng rổ một chút.  

Các thông số cụ thể khi chọn vành bóng rổ tiêu chuẩn được quy định chặt chẽ bởi NBA. Theo đó, trong vành bóng rổ sẽ có đường kính là 45cm. Khoảng cách từ bảng rổ cho tới vành bóng rổ cố định 15cm. Vật liệu làm vành rổ là thép và có độ dày tùy chỉnh từ 1.6cm đến 2cm. 

Thể thao Minh Toàn - Địa chỉ bán trụ bóng rổ uy tín hàng đầu

Trụ bóng rổ cao bao nhiêu đã được giải đáp ở trên rất chi tiết. Việc lựa chọn đơn vị bán trụ bóng rổ uy tín và chuyên nghiệp là rất quan trọng. Trong đó thể thao Minh Toàn là địa chỉ mà nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa. 

Minh Toàn cung cấp nhiều dòng trụ bóng rổ khác nhau với chất lượng đảm bảo. Hơn nữa giá bán trụ bóng rổ tại Minh Toàn rất phải chăng, phù hợp điều kiện kinh tế nhiều gia đình.

Bài viết chia sẻ đến bạn đọc về trụ bóng rổ cao bao nhiêu, kích thước vành bóng rổ và bảng chắn bóng. Lựa chọn loại trụ bóng rổ đạt yêu cầu sẽ giúp thuận tiện hơn khi chơi bóng. Nếu bạn có nhu cầu mua trụ bóng rổ hãy liên hệ số 61, Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Hoặc vui lòng liên hệ 0946169876 để Thể Thao Minh Toàn hỗ trợ tư vấn.

Liên hệ với chúng tôi

⇒ Liên hệ tư vấn và mua hàng: Mr Khánh: 0946169876

⇒ Hoặc chat zalo ở ô bên cạnh để nhận báo giá, Thể Thao Minh Toàn sẽ gọi điện trực tiếp đến quý khách. Xin trân trọng cảm ơn!

⇒ Địa chỉ: 61, Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thảo luận về chủ đề này
zalo
Gọi ngay
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng