Tư vấn hỗ trợ

0946169876

Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Các cách cầm vợt bóng bàn đúng

Admin | 10/07/2017

I. Nguồn gốc và sự phát triển.

Bóng bàn là môn thể thao có lịch sử từ lâu đời và được rất nhiều người ưa thích. Về nguồn gốc của nó cho đến nay vẫn còn có nhiều quan điểm tranh luận rất khác nhau, song quan điểm nghiêng về môn bóng bàn xuất hiện sớm nhất tại đảo quốc sương mù.
Vào khoảng 1890, một VĐV Anh quốc mang từ Mỹ về một một quả bóng được chế tạo bằng Xenlulo rỗng bên trong và dùng làm bóng đánh trên bàn. 
Do loại bóng này có độ nảy lớn, khi đánh xuống bàn phát ra tiếng kêu “ping,pông...”nên có người đặt tên cho nó là “bóng ping pông”.
Đầu thế kỷ 20, môn bóng bàn được phát triển ở trung Âu và một số quốc gia khác ở châu Á, đặc biệt là Nhật Bản. Tiếp đó lan sang các nước ở châu Phi, châu Mỹ.... làm cho môn thể thao này phát triển mạnh trên phạm vi toàn Thế giới.

cach-cam-vot-bong-ban-dung

II. Các cách cầm vợt bóng bàn

1. Cầm vợt bóng bàn ngang

cach-cam-vot-bong-ban-ngang

- Phong cách cầm vợt truyền thống của châu Âu giống với bắt tay với người khác. Vợt xử lý được tổ chức trong lòng bàn tay của bạn để bắt đầu đầu vợt vừa khít vào "V" được hình thành bởi ngón cái và ngón trỏ.

- Các ngón tay cái, ngón út, ngón tay giữa và vòng được quấn quanh tay cầm trong khi ngón tay trỏ được đặt ra gần các cơ sở của cao su. 
 
- Cách cầm vợt ngang thích hợp công bóng hai mặt, cắt bóng, líp bóng trái tay, giao bóng trái tay mặt bên phải líp phải và giao bóng thuận tay. phạm vi quán xuyến lớn trên 
bàn bóng bàn
 
- Thuận lợi cho việc phòng thủ hai bên cơ thể
 
- Nhược điểm: khó tấn công khi bóng trên vùng bàn bóng bàn, có một khu vực rộng lớn là nơi một cầu thủ không thể đánh dễ dàng với thuận tay hoặc trái tay mà không thay đổi vị trí của họ

2. Cách cầm vợt bóng bàn dọc

cach-cam-vot-bong-ban-doc

- Phong cách này được sử dụng chủ yếu bởi các cầu thủ châu Á. 
 
- Xử lý vợt được tổ chức giữa ngón tay cái và ngón trỏ. Cách cầm này khá khó cho nững người mới bắt đầu chơi, dành cho những người trình độ cao
 
- Cầm vợt dọc có ưu điểm là đầy chặn trái tay rất tốt, thuận tiện cho việc đẩy trái công phải, tấn công bóng trong bàn tương đối linh hoạt. Bởi vậy phần lớn mọi người chỉ sử dụng đánh bóng mặt thuận của vợt dọc.
 
- Các lợi thế của việc có thể bao gồm một khu vực rộng lớn với trái tay và thuận tay, trong khi ở một vị trí cố định. Nhược điểm khó nắm chặt vợt

Liên hệ với chúng tôi

⇒ Liên hệ tư vấn và mua hàng: Mr Khánh: 0946169876

⇒ Hoặc chat zalo ở ô bên cạnh để nhận báo giá, Thể Thao Minh Toàn sẽ gọi điện trực tiếp đến quý khách. Xin trân trọng cảm ơn!

⇒ Địa chỉ: 61, Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thảo luận về chủ đề này
zalo
Gọi ngay
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng